Giá nấm linh chi đỏ trồng tại Việt Nam thì có giá từ 600.000 đ đến 1.200.000 đ/kg tùy theo chủng loại nấm, phù hợp với túi tiền của đông đảo người dân sử dụng linh chi để dưỡng thể, ngăn ngừa bệnh tật.
Trồng nấm Linh Chi đỏ phải làm tỉ mỉ bằng tay rất nhiều công đoạn. Từ khâu lấy mạt cưa từ gỗ cây cao su, đến từ khâu cho vào bịt và đập bịch, hấp bịch, thay nắp, cấy giống, bịt giấy, xếp bịch, chăm sóc, thu hoạch, cắt gốc..vv nếu trại nấm lớn thì một lần xếp hàng chục ngàn bịch nhỏ, với tổng trọng lượng hàng chục tấn ra, vào lò, vô trại, chăm sóc từng bịch là điều mất nhiều công sức và thật không dễ dàng. Đến lúc thu hoạch, khi phơi bạn phải ngồi lật từng tai nấm linh chi đỏ ngoài trời nắng.
Ngày đầu tiên phơi ngửa mặt nấm linh chi đỏ lên trên - mặt có bào tử, ngày tiếp theo lật sấp từng cái lại, mục đích là để lớp bào tử đóng chắc vào cây nấm. Nếu thời tiết không thuận lợi phải phơi nấm linh chi đỏ cả tuần mới xong. Trời mưa khi phơi nấm linh chi đỏ là không thể. Cho nên nếu hái nấm linh chi đỏ xong mà không phơi hay sấy nấm kịp, bào tử sẽ trôi tuột đi hết, chất lượng giảm, nấm đổi màu mốc nhìn xấu, bán không ai mua. Nấm Linh Chi phơi xong giảm khoảng 15% thể tích và giảm khoảng 70% trọng lượng.